Lan tỏa tình yêu và đáp đền tiếp nối: Cùng tham gia chương trình Hành động tốt ngẫu nhiên

Những hành động tốt luôn có sức mạnh lan tỏa rất lớn. Đôi khi chỉ một cử chỉ đơn giản của bạn sẽ trở thành niềm vui cho một ai đó suốt cả ngày và truyền cảm hứng cho họ chia sẻ sự tử tế đó đến những người xung quanh.

Thực tế là có cả những bằng chứng khoa học chứng minh sức mạnh của lòng tốt. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc đối xử tốt với người xung quanh có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Sự tử tế cũng giúp chúng ta thay đổi thế giới bằng lòng nhân ái và tình yêu thương

Vậy tại sao lại không bắt đầu lan tỏa sự tử tế ngay từ hôm nay? 

Chỉ cần bắt đầu với một vài hành động tốt nhỏ:

 • Trả tiền cà phê hoặc bữa ăn cho một người nào đó.
 • Giúp ai đó xách đồ.
 • Nhường một ai đó trong khi xếp hàng.
 • Mỉm cười với và nói xin chào.
 • Viết lời cảm ơn cho người đã giúp đỡ bạn.
 • Làm tình nguyện cùng một tổ chức từ thiện ở địa phương.
 • Trồng cây hoặc hoa ở nơi bạn sống.
 • Bình luận tích cực trên bài đăng của một ai đó.

Mọi hành động tốt, dù nhỏ đến đâu, cũng có thể biến một ngày của ai đó trở nên tươi sáng hơn. Vậy nên hãy bước ra ngoài và lan tỏa tình yêu thương nhé!

Một số gợi ý cho bạn khi tham gia chiến dịch này:

 • Hành động một cách chân thật. Khi bạn làm việc tốt, hãy chắc rằng nó xuất phát từ trái tim. Đừng mong đợi rằng bạn sẽ nhận lại được gì.
 • Hãy cụ thể. Đừng chỉ nói miệng rằng mình sẽ làm điều tốt. Hãy hành động thật sự!
 • Sáng tạo lên. Có rất nhiều việc bạn có thể làm để lan tỏa sự tử tế. Hãy tự nghĩ ra ý tưởng và thực hiện theo cách của riêng bạn, lan tỏa niềm vui, giúp đỡ mọi người hoặc giải quyết những vấn đề cụ thể quanh mình bằng những cách khác nhau.
 • Hãy nhất quán. Đừng chỉ tử tế một cách nửa mùa hay thỉnh thoảng mới làm. Hãy biến nó thành một phần không thể thiếu mỗi ngày trong cuộc sống của bạn.

Sức mạnh của những hành động tốt ngẫu nhiên là có thật. Nên đừng chần chừ thêm nữa, bởi vì bạn không biết được một việc làm nhỏ của bạn có thể mang ý nghĩa to lớn thế nào đối với một ai đó đâu!

Lý do đằng sau chương trình này:

Trong suốt cuộc đời của mình, tôi đã may mắn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ rất nhiều người xa lạ và những người xung quanh mình mỗi khi tôi cần. Sự tử tế của họ thật sự khiến tôi cảm động và có ý nghĩa sâu sắc với tôi mãi đến tận bây giờ. Vậy nên tôi nghĩ rằng đã đến lượt tôi “trả nợ đời” và lan tỏa lòng tốt đó cho những người khác.

Thông qua Chiến dịch Hành động tốt ngẫu nhiên này, tôi hy vọng có thể mở ra một vòng tuần hoàn những điều tử tế, khi đó lòng tốt mà tôi nhận được sẽ tiếp tục được nhân lên và chia sẻ với những người đang gặp khó khăn. Khi thực hiện hành động tốt và truyền cảm hứng cho những người khác làm điều tương tự, chúng ta có thể tạo ra một thế giới đầy lòng trắc ẩn và tinh thần hào phóng, và giúp cộng đồng gắn kết bền chặt hơn.

Quy tắc và Hướng dẫn:

 1. Phần quà nhỏ: Để thể hiện lòng biết ơn dành cho những điều tốt đẹp, tôi sẽ dành 10.000.000 đồng từ tài khoản cá nhân của mình và gửi một phần quà nhỏ là 50.000 đồng cho mỗi video đủ điều kiện được gửi về. Phần quà khiêm tốn này nhằm ghi nhận và ủng hộ các hành động tốt của bạn để cùng nhau tạo ra sự thay đổi tích cực cho xã hội. Tôi hy vọng sẽ nhận được những video ghi lại được lòng tốt nguyên bản, thể hiện được sức ảnh hưởng của việc làm tử tế đó đối với cả người cho đi và người nhận lại.
 1. Chia sẻ video ẩn danh hoặc công khai: Bạn có thể chọn chia sẻ công khai những hành động tốt của mình trên các trang mạng xã hội của bạn, gắn thẻ (hashtag) #DrChoiBoi, #SpreadLove và #Hanhdongtotngaunhien hoặc gửi video trực tiếp cho tôi. Nếu bạn muốn ẩn danh, mọi người sẽ tôn trọng quyền riêng tư của bạn mà vẫn đảm bảo rằng hành động tốt của bạn sẽ được chia sẻ và truyền cảm hứng cho người khác.

Hãy cùng tôi tham gia hành trình ngẫu hứng này để lan tỏa tình yêu thương, lòng trắc ẩn và sự tử tế thông qua Chiến dịch Hành động tốt ngẫu nhiên. Cùng chung tay với nhau, chúng ta có thể thay đổi thế giới bằng cách đáp lại lòng tốt mà chúng ta đã nhận được và chạm đến trái tim mọi người.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Tôi chỉ mới bắt đầu hành trình lan tỏa lòng tốt của mình, do đó có thể sẽ có sai sót xảy ra do những hạn chế mang tính cá nhân trong quá trình thực hiện chương trình. Rất mong các bạn sẽ thông cảm cho những điều chưa hoàn hảo để tập trung vào mục tiêu chung là lan tỏa tình yêu thương và truyền cảm hứng cho sự thay đổi. Cảm ơn sự thấu hiểu và đồng lòng của mọi người.